Chumby Digital Picture Frame Teardown

May 14, 2023 0 By cngf

ที่งานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคในปีนี้ Chumby เปิดตัวต้นแบบล่าสุดของพวกเขา มันเป็นกรอบรูปดิจิตอลที่เชื่อมต่อเครือข่ายที่ทำงานแฟลชวิดเจ็ต เช่นเดียวกับรุ่น Chumby ปัจจุบันพวกเขากำลังเผยแพร่ซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ภายใต้ใบอนุญาตที่ออกแบบมาเพื่อให้คุณแฮ็คได้ พวกเขาให้เรายืมชุดการประเมินแชสซีเปิดของพวกเขาเพื่อฉีกขาดและภาพถ่าย เรามีรูปภาพเพิ่มเติมข้อมูลจำเพาะเต็มรูปแบบและแผนผังด้านล่าง

รุ่นใหม่มีจอแอลซีดี 800 × 600 LCD TouchPanel พวกเขายังคงใช้แบ็กเอนด์ลินุกซ์โอเพนซอร์ส แต่พวกเขาได้อัปเดต UI ตอนนี้วิดเจ็ต Chumby ได้รับการจัดการบนอุปกรณ์ ก่อนหน้านี้ผู้ใช้ต้องเข้าสู่เว็บไซต์แล้วมีวิดเจ็ตที่เลือกของพวกเขาผลักดันลงไปที่ Chumby ซอฟต์แวร์ได้รับการออกแบบเพื่อให้สามารถเป็นแอปพลิเคชั่นการจัดการภาพถ่ายหลักของผู้ใช้ มันรับรู้การ์ดหน่วยความจำที่แทรกทันทีและช่วยให้ผู้ใช้ลากและวางภาพถ่ายลงในเพลย์ลิสต์วิดเจ็ต อุปกรณ์รวมเข้ากับ Photobucket อย่างราบรื่นเพื่อให้คุณอัปโหลดแกลเลอรี่ใหม่ได้อย่างง่ายดาย คุณสามารถส่งสิ่งเหล่านี้ไปยังผู้ใช้ Chumby อื่น ๆ (Chums) เช่นกัน

โปรดทราบว่านี่เป็นเพียงชุดการประเมินผลดังนั้นจึงติดตั้งในกรอบรูปไม้ทั่วไป

คลิกที่นี่เพื่อดูรุ่นที่ใหญ่กว่า

ทางด้านซ้ายเป็นลำโพงสเตอริโอที่เชื่อมต่อกับเครื่องขยายเสียงออนบอร์ด ริบบิ้นสีส้มขนาดใหญ่ที่ด้านล่างประกอบด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด ขั้วต่อที่ต่ำกว่าที่ขอบด้านขวาจะทำให้แสงไฟ ริบบิ้นลวดสี่ตัวบนสำหรับหน้าจอสัมผัส Cutout ที่ด้านบนสำหรับการ์ด USB WiFi ผู้ถือ Coincell คือการสำรองแบตเตอรี่สำหรับนาฬิกาเวลาจริง มีปุ่มแผงควบคุมสองปุ่มตามด้านบน

กระดานรวมถึงส่วนหัวหลายครั้งเพื่อให้การดีบักง่ายขึ้น หมุดในซ้ายล่างให้คอนโซลอนุกรม (รายละเอียด) การจัดกลุ่มที่ใหญ่กว่าคือ CPU JTAG ถัดจากนั้นคือพอร์ต MMC สำหรับภาพบูตเริ่มต้น cryptoprocessor ยังมีขั้วต่อ JTAG

พลิกบอร์ดให้คุณสามารถดูการ์ดลูกสาวของกล้องวิดีโอเสริม

ซิลค์สกรีนถัดจาก RAM ที่ด้านหน้ากล่าวว่าเวอร์ชั่นบอร์ดนี้คือ Stormwind V8.0 Revc

คลิกที่นี่เพื่อดูรุ่นที่ใหญ่กว่า

ด้านหน้าของบอร์ดเป็นที่ซึ่งส่วนใหญ่ของบิตที่น่าสนใจคือ ปุ่มรีเซ็ตและผู้ใช้จะอยู่ที่ด้านซ้ายบน ถัดจากนั้นคือซ็อกเก็ตการ์ด SD และซ็อกเก็ตการ์ด CF แจ็คพลังงานและไมโครโฟนอยู่ที่มุมขวาบนพร้อมกับวงจรเครื่องขยายเสียง ด้านล่าง CF เป็นซ็อกเก็ต TSOP ที่ถืออุปกรณ์หน่วยความจำ Hynix HY27UF081G2A-TP ภายใต้นั้นเป็นโปรเซสเซอร์หลัก Samsung S3C6410 มันเป็น 533MHz ARM11 CPU ทางด้านขวาของชิปเป็นสองชิป Hynix Ram Chumby ใหม่นี้สามารถสร้างได้ด้วยพื้นที่เก็บข้อมูล 2-8GB ด้านล่างนั่นคือไดรเวอร์การแสดงผล Novatek NT39703 โปรเซสเซอร์ Crypto ถูกทิ้งให้อยู่ที่นั่น แจ็คหูฟังตั้งอยู่ที่มุมล่างขวาของกระดาน ขอบล่างของบอร์ดมีพอร์ต USB สามพอร์ต เสียบการ์ด USB WiFi เข้ากับหนึ่งในนั้น เราคิดว่าไม่ได้รวม WiFi หมายความว่าพวกเขาไม่จำเป็นต้องจัดการกับการอนุมัติจาก FCC พวกเขาใช้บัตรที่ได้รับอนุมัติ การ์ด USB และหน่วยความจำถูกควบคุมโดย ALCOR Micro AU6350 ที่อยู่ติดกับโมดูลกล้อง

สำหรับผู้ที่กำลังมองหารายละเอียดมากขึ้นนี่คือแผนการเต็มรูปแบบ:

สำคัญ: วัสดุที่มีอยู่ในการดาวน์โหลดนี้ขึ้นอยู่กับข้อตกลงสิทธิ์การใช้งาน Chumby HDK ที่มีอยู่ในการดาวน์โหลด โดยการใช้วัสดุ Chumby ในการดาวน์โหลดนี้คุณจะแสดงว่าคุณได้อ่านและเข้าใจและตกลงที่จะผูกพันตามข้อตกลงนั้น

ดาวน์โหลด The Chumby Stormwind HDK