Month: December 2022

GameCube Linux

ฉันรู้ว่าสัปดาห์นี้เป็นของ Xbox 360 แต่บางครั้งคุณต้องหยุดพักจากทั้งหมดของ hype เมื่อทีม Xbox Linux มีระบบที่เป็นผู้ใหญ่ที่จัดตั้งขึ้นพวกเขาตัดสินใจที่จะไปยัง GameCube Linux พวกเขามีความคืบหน้ามากมาย: เคอร์เนล GameCube Linux มีผู้ขับขี่รถยนต์สำหรับเพื่อนและ NTSC Framebuffers อะแดปเตอร์บรอดแบนด์ (การ์ดเครือข่าย), เสียง, ARAM, นาฬิกาเรียลไทม์, Gamepad, Keyboard, DVD, MMC / SD การ์ด (ผ่านอะแดปเตอร์การ์ด SD) และปุ่มรีเซ็ต นอกจากนี้ยังมีการสนับสนุนเบื้องต้นสำหรับการ์ดหน่วยความจำ เมื่อเดือนที่แล้วพวกเขาออกคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการสร้างแผ่นดิสก์ที่สามารถบู๊ตได้ของคุณเอง [ขอบคุณ H-Tech] permalink

By cngf December 31, 2022 0

3D พิมพ์ Bike Shifter

[รวย] กำลังเริ่มต้นการเดินทางจักรยานที่ค่อนข้างยาวในไม่กี่สัปดาห์ – ซีแอตเทิลไปยังพอร์ตแลนด์และเชื่อว่ารวมถึงอุปกรณ์พิมพ์ 3 มิติบางอย่างในการเดินทางของเขาจะเป็นความพยายามที่สนุกสนาน แนวคิดแรกของเขาเป็นไดรฟ์สายพานที่พิมพ์ แต่ยิ่งกว่านั้นเขามองไปที่แนวคิดนั้นที่สมเหตุสมผลน้อยลง ในที่สุดเขาก็โดนแนวคิดของการผลิต Shifter จักรยานพิมพ์ 3 มิติเช่นเดียวกับหลังจากช่วงบ่ายของวิศวกรรมเช่นเดียวกับการพิมพ์ผู้เปลี่ยนใจนั้นทำงานได้ดีมาก [รวย] Shifter’s เป็น Shifter แรงเสียดทานจริงๆ แทนที่จะเป็น ‘คลิก’ ในตำแหน่งประเภทนี้จะย้าย derailleur ค่อยๆ มันมีความอดทนต่อการเยื้องศูนย์เล็กน้อยเช่นเดียวกับจักรยานท่องเที่ยวหลายประเภท – ประเภทที่จะเริ่มดำเนินการในการเดินทางไกลตามแนวชายฝั่งของแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือ – มีจำแลงประเภทนี้ เวลาการพิมพ์ทั้งหมดประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่งรวมถึงเชื่อมต่อกับจักรยานของ [รวย] ที่มีฮาร์ดแวร์ที่อยู่นอกชั้นวาง เขาได้ใส่ประมาณ 150 ไมล์จากการพัฒนาที่กำหนดเองของเขาโดยไม่มีข้อบ่งชี้ของความล้มเหลวใด ๆ

By cngf December 29, 2022 0

การให้ของเล่นเสียงอิเล็กทรอนิกส์

ไม่ว่าจะเป็นปุ่ม Furby หรือ Buzz Lightyear ที่เล่น ‘ถึงอินฟินิตี้เช่นเดียวกับเกิน’ แอปพลิเคชั่นเสียงดิจิตอลส่วนใหญ่ภายในของเล่นเป็นเรื่องง่ายจริง ๆ ไม่มี Arduino รวมถึง Wave Shield เช่นเดียวกับที่ไม่มีการสตรีม Raspi จากอินเทอร์เน็ต ไม่เสียงภายในของเล่นส่วนใหญ่เป็นแกดเจ็ตชิปหนึ่งหรือสองตัวที่สามารถจัดเก็บเสียงได้ประมาณหนึ่งนาทีหรือมากกว่านั้น [Makapuf] พัฒนาเกมกระดานอิเล็กทรอนิกส์สำหรับลูก ๆ ของเขารวมถึงในกระบวนการตัดสินใจที่จะเพิ่มเสียงดิจิตอลบางอย่าง ผลที่ได้นั้นคล้ายกับสิ่งที่คุณจะค้นพบในผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานจริงเช่นเดียวกับที่ง่ายพอที่จะทำซ้ำได้โดยทุกคน [เกมของ Makapuf] ขึ้นอยู่กับเกมของห่านนำเข้าสู่โลกร่วมสมัยด้วยลูกเต๋าพูดอิเล็กทรอนิกส์เท่านั้น Attiny2313 ถูกเลือกสำหรับไมโครคอนโทรลเลอร์รวมถึงโมดูลแฟลช AT45D 4 Megabit ให้ที่เก็บข้อมูลสำหรับเสียง 8 บิต / 8KHz ส่วนอิเล็กทรอนิกส์ของเกมมีฟังก์ชั่นบางอย่าง ครั้งแรกคือการเรียกหมายเลขที่ทำโดยการเล่นการบันทึกของ [makapuf] การอ่าน, ‘หนึ่ง’, ‘สอง’, ‘สาม’, … ‘สิบสอง’, ‘thir-‘, ‘วัยรุ่น’ เช่นเดียวกับ . ข้อมูลนี้จะถูกสูบออกไปที่ PIN บน Attinning ด้วยเครื่องขยายเสียงเพียงเล็กน้อยเช่นเดียวกับในลำโพง หลังจากนั้นรหัสเป็นเรื่องง่าย…

By cngf December 28, 2022 0

Linux Sambacry

ข่าวที่ยอดเยี่ยมทุกคน Windows ไม่ใช่ระบบปฏิบัติการเดียวที่มีการดำเนินการรหัสระยะไกลผ่าน SMB Linux มีข้อผิดพลาดรุ่นเจ็ดปีของตัวเองในทำนองเดียวกัน / s ช่องโหว่การดำเนินการระยะไกลของ Linux นี้ (CVE-2017-7494) ส่งผลกระทบต่อ Samba, Linux ดำเนินการใหม่ของโปรโตคอลเครือข่าย SMB จากรุ่น 3.5.0 เป็นต้นไป (ตั้งแต่ปี 2010) Moniker Sambacry เกือบจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างไรก็ตามข้อผิดพลาดไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับวิธีการทำงาน Eternalblue ซึ่งเป็นหนึ่งในการหาประโยชน์ที่รุ่นปัจจุบันของ Wannacry Ransomware แพ็คด้วย ในขณะที่ Eternalblue เป็นบัฟเฟอร์การใช้ประโยชน์จากบัฟเฟอร์ Overflow, CVE-2017-7494 ใช้ประโยชน์จากการโหลดห้องสมุดที่ใช้ร่วมกันโดยพลการ เพื่อใช้ประโยชน์จากมันลูกค้าที่เป็นอันตรายจะต้องสามารถอัปโหลดข้อมูลไลบรารีที่ใช้ร่วมกันไปยังแชร์ที่เขียนได้ในภายหลังจากนั้นเป็นไปได้ที่ผู้โจมตีจะทำให้เซิร์ฟเวอร์เป็นตันรวมทั้งดำเนินการ โมดูล Exploit Metasploit เป็นสาธารณะอยู่แล้วสามารถกำหนดเป้าหมาย Linux ARM, X86 และสถาปัตยกรรม x86_64 แพทช์ที่อยู่ข้อบกพร่องนี้ได้รับการเผยแพร่ไปยังเว็บไซต์อย่างเป็นทางการเช่นเดียวกับ Samba 4.6.4, 4.5.10 รวมถึง 4.4.14 ได้ออกเป็นซัพพลายเพื่อการรักษาความปลอดภัยเพื่อแก้ไขข้อบกพร่อง แพทช์เทียบกับรุ่นแซมบ้าที่มีอายุมากกว่านั้นมีอยู่เช่นเดียวกัน…

By cngf December 27, 2022 0

PS Vita แฮ็กที่จะยอมรับ Micro SD แทนการ์ดหน่วยความจำที่มีราคาแพง

Sony ชอบที่จะควบคุมรูปแบบสื่อของตัวเอง: เบต้า, DAT, MINIDISC, Memorystick, Disc Disc Universal Media, Memorystick Micro และอื่น ๆ เมื่อพวกเขาเปิดตัว PS Vita พวกเขาใช้รูปแบบที่มีรูปร่างคล้ายกับ SD แต่เข้ากันไม่ได้ ความจุที่สูงขึ้นอาจมีราคาแพงอย่างไรก็ตาม [THESIXTHAXIS] รายงานมีการแฮ็ค PS Vista Micro SD ระหว่างทาง PS Vita Hacker [อะแดปเตอร์ Yifan Lu] แทนที่โมเด็ม 3G ทำให้ผู้ใช้ปลายทางเสียบการ์ด microSD ในสถานที่ของมัน และนี่หมายถึงการใช้การ์ดหน่วยความจำ microSD มาตรฐานแทนที่จะเป็นหน่วยความจำที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Sony นี่คือการแฮ็ค PS Vita ที่เจ๋งที่สุดตั้งแต่ Final Fantasy X. ของ PS Vita ฟังดูเหมือนข่าวดีทุกรอบ? ดีมีข้อแม้เล็ก…

By cngf December 20, 2022 0

Underwater ROV

Jason ต้องการที่อยู่อาศัยใต้น้ำขั้นพื้นฐานสำหรับกล้อง X10 ราคาไม่แพงของเขา เขาตัดสินใจที่จะเพิ่มการส่องสว่างของ IR เช่นเดียวกับการขับรถไปรอบ ๆ ก่อนที่เขาจะเข้าใจว่าเขามีรถยนต์ที่ดำเนินการทางไกล PVC ขั้นพื้นฐานในมือของเขา ไฟรวมถึงลูกเบี้ยวตั้งอยู่ในท่อพีวีซีบน หก 12V BILGE PUMPs อยู่ด้านล่างสำหรับการควบคุมทิศทาง permalink

By cngf December 19, 2022 0

การสร้างเครื่องทดสอบเซลล์แสงอาทิตย์ด้วย Mecrisp-Stellaris Forth

ในบทความสองบทความสุดท้ายที่ออกมาฉันคุยโวเกี่ยวกับวิธีที่มันน่าทึ่ง แต่แปลกจากนั้นคุณจะตั้งค่าบนระบบพื้นฐานและกะพริบไฟ LED และในขณะที่ฉันได้ชี้คุณที่มัลติทาสเซอร์เรายังไม่ได้ใช้งานจริงมากนัก การเริ่มต้นใช้งานในระบบที่สี่เช่นนี้คือการต่อสู้ประมาณครึ่งหนึ่ง การทำงานภายในไมโครคอนโทรลเลอร์นั้นแตกต่างจากการรวบรวมไมโครคอนโทรลเลอร์และหาเวิร์กโฟลว์วิธีการแก้ปัญหาเทคนิคและที่ซึ่งทรัพยากรที่เป็นประโยชน์ไม่จำเป็นต้องชัดเจน นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของ Mecrisp-Stellaris ออกมาว่าคุณอาจไม่สังเกตเห็นจนกว่าคุณจะแฮ็คบนระบบในขณะที่ เป็นการดีที่คุณจะมองไปที่การพกพาของคนที่ทำสิ่งนั้นและคุณจะเห็นว่าพวกเขาทำงานอย่างไร นั่นเป็นเป้าหมายของชิ้นนี้ หากคุณกระพริบใน Mecrisp-Stellaris-Plus-Embello รุ่นของเราแล้วคุณก็พร้อมที่จะติดตาม ถ้าไม่กลับไปทำการบ้านของคุณอย่างรวดเร็ว เราจะยังอยู่ที่นี่เมื่อคุณทำเสร็จแล้ว โพสต์นี้จำนวนมากจะมีความมั่นใจมากกับรสชาติของ Mecrisp-Stellaris ออกมา แต่เนื่องจากมันไหลบนชิปแขนตันที่นั่นนี่ไม่ใช่สถานที่ที่ไม่ดีที่จะเป็น รับ indrimatized สิ่งแรกที่คุณจะต้องคุ้นเคยกับการสแต็ก คุณรู้ไหมว่าเกาลัดเก่าเกี่ยวกับผู้คนเท่านั้นที่สามารถรักษาห้า (เจ็ด?) สิ่งที่อยู่ในใจของพวกเขาในครั้งเดียว? ออกมาให้กับการทดสอบ ครั้งสุดท้ายที่ฉันชี้ไปที่คำสั่ง .s (“พิมพ์สแต็ก”) สั้น ๆ ในรุ่น Hackaday ฉันได้กำหนด Mecrisp แบบดั้งเดิมอีกครั้งว่าจะเป็น verbose น้อยลงเล็กน้อยและต่อดวงตาของฉันสามารถอ่านได้มากขึ้น หากคุณพบว่าตัวเองกดปุ่มมากและคุณจะฉันจะเขียนฟังก์ชั่นที่ (ชั่วคราว) เขียนทับ “ตกลง” พรอมต์โดยการผนวกการพิมพ์สแต็กไปที่มันเมื่อใดก็ตามที่คุณกด Enter พิมพ์พิมพ์แพ็คแล้วกดป้อนอีกครั้งเพื่อดูว่ามันทำงานอย่างไร การกดปุ่มรีเซ็ตหรือการรีเซ็ตการพิมพ์จะเช็ดทุกอย่างใน RAM และนั่นรวมถึงพรอมต์การพิมพ์สแต็กดังนั้นคุณจะกลับไปที่กระดานชนวนที่สะอาด ตอนนี้อาจเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเล่นกับผู้ให้บริการสแต็ก คุณอ่านอภิธานศัพท์ Mecrisp หรือไม่? ตรวจสอบรายการของการดำเนินงานของสแต็กการเล่นกลที่นั่น เปิด…

By cngf December 17, 2022 0

การเขียนโปรแกรมแบบกราฟิก FlowCode

หากคุณเคยสงสัยหากมีวิธีในการตั้งโปรแกรมไมโครคอนโทรลเลอร์โดยไม่ต้องเขียนซอฟต์แวร์จริง ๆ คุณอาจสนใจใน FlowCode มันไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ฟรี แต่มีการสาธิตฟรี [การเรียนรู้เว็บ] ทำการสาธิตการเขียนโปรแกรมคณะกรรมการนิวเคลียสโดยใช้ระบบ คุณสามารถตรวจสอบได้ด้านล่าง ผลิตภัณฑ์ดูลื่นไหลและรองรับจำนวนผู้ประมวลผลที่แตกหักตั้งแต่ AVR (ใช่มันจะทำ Arduino), รูปภาพและเป้าหมายแขน อย่างไรก็ตามการกำหนดราคาสามารถเพิ่มขึ้นหากคุณต้องการกำหนดเป้าหมายโปรเซสเซอร์เหล่านั้นทั้งหมดในขณะที่คุณจ่ายเงินให้กับ CPU เช่นเดียวกับส่วนประกอบ ตัวอย่างเช่นแพ็คสตาร์ทเตอร์ที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์มีค่าใช้จ่ายประมาณ $ 75 และรองรับโปรเซสเซอร์และส่วนประกอบยอดนิยมบางอย่างเช่น LED, PWM, เข้ารหัสแบบหมุนและอื่น ๆ ราคากันเรามีความกังวลอย่างจริงจังเกี่ยวกับการสร้างแอปพลิเคชันด้วย Guis มันฟังดูมีเสน่ห์และสำหรับโครงการที่เรียบง่ายมันเป็นเรื่องง่ายและใช้งานง่าย อย่างไรก็ตามปัญหาที่ซับซ้อนได้รับความยุ่งเหยิงอย่างรวดเร็วเมื่อคุณมีผังงาน นี่เป็นเหตุผลเดียวกันกับการออกแบบตรรกะที่ซับซ้อนที่เคลื่อนย้ายออกไปจาก Schematics – อีกรูปแบบหนึ่งของการเป็นตัวแทนกราฟิก – และไปที่ Verilog และ VHDL ถึงกระนั้นการดูวิธีการที่ทำได้อาจให้ความคิดบางอย่างแก่คุณและอาจเป็นเพียงตั๋วสำหรับแอปพลิเคชันที่เหมาะสม มันไม่ใช่เกมกราฟิกเดียวในเมืองแน่นอน ตัวอย่างเช่นมี ardublock อีกอันที่เราได้ดูคือ minibloq คุณสามารถใช้ Scratch บน Arduino หรือ Raspberry Pi

By cngf December 16, 2022 0

การแฮ็กด้วยกันสองร้านดูดฝุ่น

น่าเศร้าที่ผลลัพธ์ของการแฮ็คด้วยกันสองร้านดูดฝุ่นไม่น่าประหลาดใจสองเท่า นี่เป็นเรื่องราวของการบูรณาการความเสียหายเช่นเดียวกับชิ้นส่วนที่ต่ำกว่ามาตรฐานในเครื่องที่ใช้งานได้ ผู้คนที่ Shackspace เดิมได้รับสุญญากาศร้านค้าราคาไม่แพงซึ่งมีมอเตอร์ที่มีวิธีผีเช่นกันอย่างรวดเร็ว การเปลี่ยนมีเพียงคอนเทนเนอร์ขนาดเล็กสำหรับขยะ ดังนั้นพวกเขาจึงทำสิ่งที่สมาชิกกลุ่มแฮ็คสเปซทุกประเภทจะรวมทั้งแบบรวมทั้งสอง เนื่องจากพวกเขาต้องการใช้ประโยชน์จากสิ่งที่แนบมามากมายจากสูญญากาศที่เสียหายการซื้อบริการครั้งแรกคือการกำจัดชุดมอเตอร์ที่ตายแล้ว งานด่วนทำจากสิ่งนี้โดยการละลายพลาสติกที่ใช้เหล็กบัดกรีเก่า ชุดประกอบมอเตอร์จากเครื่องชงตัวน้อยถูกติดตั้งในตำแหน่งที่มีสกรูรวมถึงปิดผนึกด้วยยา ตอนนี้การทำงานแล้วต้องขอบคุณท่อระบายความสามารถรวมถึงอุปกรณ์เสริมจากเครื่องดูดฝุ่นที่หายไปนานอื่น ๆ แต่การแฮ็คที่น่าเบื่อนี้อาจเป็นได้ว่าถ้าพวกเขาหยุดที่นั่น ทีมเพิ่มเต้าเสียบกำแพงไปด้านบนรวมถึงการตกแต่งสัตว์ร้ายด้วยไฟ LED RGB ซึ่งขับเคลื่อนจากหูดผนัง (ดังนั้นเต้าเสียบผนังที่เพิ่มเข้ามา) มันสามารถเป็นสองเท่าเป็นแสงอารมณ์เมื่อไม่ได้ใช้งาน [ขอบคุณ momo]

By cngf December 15, 2022 0

ฮาร์ดแวร์ดั้งเดิมสำหรับสิบห้าคอนโซลที่ติดขัดเป็นโครงการ Unity ที่เสร็จสมบูรณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้

ความมหันต์แบบ Boxy นี้มีขนาดใหญ่ด้วยเหตุผล ช่วยให้คุณเล่นเกมบนฮาร์ดแวร์ดั้งเดิมของเกมคอนโซลที่แตกต่างกันสิบห้าเกม ถูกต้องเรากล่าวว่าฮาร์ดแวร์ดั้งเดิม หนึ่งในเป้าหมายหลักของความสามัคคีโครงการคือการเก็บอุปกรณ์สต็อกโดยการจำลองการจำลองใด ๆ – ฮาร์ดแวร์หรือเป็นอย่างอื่น – ข้อห้าม ขนาดของเคสเป็นฟังก์ชั่นของปริมาณที่จะอัดแน่นในที่นั่น แต่รูปร่างสุดท้ายถูกกำหนดโดยการเปิดใน [แบคทีเรีย] ห้องนั่งเล่นห้องนั่งเล่น วิดีโอหลังจากการหยุดพักเราผ่านแต่ละด้านของการสร้าง เราปูพื้นด้วยการเสนอราคา 3,500 ชั่วโมงของการสร้างเวลา แต่เมื่อคุณดูการเดินสายไฟ – นรกของแต่ละโมดูลที่แตกต่างกันมันง่ายที่จะเข้าใจว่าทำไมมันไม่เพียงแค่สร้างตัวเอง แหล่งจ่ายไฟหนึ่งแหล่งและคอนโทรลเลอร์หนึ่งตัวทำเพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ซับซ้อนน้อยที่สุด เราดูกลไกการสลับยักษ์ที่เลือกคอนโซลหนึ่งคอนโซลในเวลาและหน่วยควบคุมเอกพจน์ แต่ [แบคทีเรีย] มีกลอุบายอีกมากมายขึ้นแขนเสื้อของเขาซึ่งทำให้เหมืองทองคำนี้ของชิ้นส่วนอ้างอิงแฮ็ค

By cngf December 15, 2022 0