Month: November 2022

รายการที่ได้รับรางวัล Hackaday: สถานีน้ำ

ทั่วโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศที่ด้อยพัฒนาผู้คนตายทุกปีด้วยน้ำท่วม การเพิ่มขึ้นอย่างฉับพลันของระดับน้ำมักจะไม่ได้ตั้งใจและผู้คนไม่มีเวลาตอบสนองก่อนที่พวกเขาจะถูกจับในจุดที่ไม่ดี ประเทศที่ทันสมัยมักมีอุปกรณ์วัดที่นำไปใช้กับพื้นที่ที่มีปัญหา แต่มักจะมีราคาแพงสำหรับประเทศโลกที่สามที่จะจ่าย โครงการ [Benne] คิดค้นสถานีวัดระดับน้ำที่มีต้นทุนต่ำและเชื่อมต่อกันบนคลาวด์เพื่อให้สามารถตรวจสอบระดับน้ำจากระยะไกลและกลางสำหรับหน่วยงานท้องถิ่น เขาหวังว่าด้วยความสามารถในการตรวจสอบระดับน้ำในรูปแบบที่แม่นยำยิ่งขึ้นและทันเวลาเจ้าหน้าที่สามารถดำเนินการเร็วกว่าที่จะเตือนพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบและเพิ่มโอกาสในการประหยัดชีวิตในกรณีที่เกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ ในขณะนี้โครงการยังคงอยู่ในช่วงแรกเนื่องจากการทดสอบด้วยเซ็นเซอร์ที่แตกต่างกันเพื่อคิดออกซึ่งจะทำงานได้ดีที่สุดในสถานการณ์ที่แตกต่างกัน เวอร์ชั่นล่าสุดประกอบด้วยเป็นหลักใน arduino uno, เซ็นเซอร์วัดระยะทางอัลตราโซนิกและเซ็นเซอร์อุณหภูมิ / ความชื้น DHT เพื่อให้การสอบเทียบเนื่องจากลักษณะเหล่านี้มีผลต่อความเร็วของเสียง เมื่อหลายปีก่อนเราครอบคลุมการตรวจสอบระดับน้ำที่เรียบง่ายโดยใช้เซ็นเซอร์ Parallax Ping แต่กลับจากนั้น IOT และ ‘Cloud’ ไม่ได้เป็นแฟชั่นเกือบจะเป็นแฟชั่น พวกเขายังทดสอบด้วยเซ็นเซอร์อินฟราเรดและตัวเข้ารหัสแบบหมุน พวกเขาสร้างวิดีโอของตัวเข้ารหัสแบบหมุนซึ่งเราสามารถดูด้านล่าง: HackadayPrize2017 ได้รับการสนับสนุนจาก:

By cngf November 28, 2022 0

แล็ปท็อป Xbox ที่บางที่สุด

กับคอนโซลรุ่นทุกรุ่นมีเวลาเมื่อค่าใช้จ่ายของกล่องใหม่ราคาไม่แพงพอเช่นเดียวกับเครื่องที่ใช้งานได้มากพอที่แฮ็กเกอร์คอนโซลจะดึงหยุดทั้งหมดก่อน รุ่นต่อไปมาถึง สำหรับ Xbox 360 เวลานั้นอยู่ในขณะนี้เช่นเดียวกับการแก้ไขฮาร์ดแวร์ที่เหมือน PS1 บนขอบฟ้ามันจะปรากฏขึ้นเช่น [JHAX01] แล็ปท็อป Xbox 360 ที่กำหนดเองของ [JHAX01] อาจเป็น Xbox Casemod ที่เล็กที่สุดที่เราจะดูเป็นเวลานานมาก เวลา. [JHAX01] ได้รับอิทธิพลจากงานของ [Yung Jeezus] รวมถึง [Allyourxboxneeds] ‘ช่อง YouTube รวมถึงเลือกที่จะสร้างตู้ที่ปรับแต่งเองของตัวเองสำหรับ Xbox 360 Slim สถานการณ์ถูกสร้างขึ้นจากแผ่นอลูมิเนียมตัดด้วยเครื่องบดมุมง่ายเช่นเดียวกับก้มบนเบรคขนส่งเรือ 18 “ราคาไม่แพง แม้จะมีเครื่องมือที่ง่ายอย่างเหลือเชื่อเหล่านี้ [JHAX01] จัดการเพื่อสร้างสถานการณ์ที่ดีที่สุดที่นั่นด้วยจ้าวแห่งงานฝีมือแล็ปท็อป Xbox ไดรฟ์ซีดีถูกทิ้งไปพร้อมกับแผนสำหรับไดรฟ์ที่ยากลำบากครั้งที่สอง กล่องหุ้มของจอแสดงผลเช่นเดียวกับบานพับมาจาก ASUS ZENBOOK ดังนั้น eponym ของโครงการนี้จึงเป็น Zenbox แผงจากหน้าจอถูกยกเลิกเช่นเดียวกับแทนที่ด้วยหนึ่งที่จะทำงานร่วมกับตัวแปลง LVDS [JHAX] ที่พบให้ความละเอียดของแล็ปท็อป 1366 × 768 มันเป็นงานฝีมือที่น่าทึ่งเช่นเดียวกับคอนโซลเกมบางที่น่าประทับใจในการบูต โยนแบตเตอรี่เช่นเดียวกับที่เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะนำสิ่งนี้ไปมากับเรา

By cngf November 25, 2022 0

แท่นขุดเจาะกล้องวิดีโอที่ซับซ้อนจัดการกับ Blender 3D

นี่เป็นตัวยึดกล้องวิดีโอที่ค่อนข้างซับซ้อน ไม่เพียง แต่ให้แพนรวมถึงการเอียงเป็นสถานะคำบรรยาย แต่มันเคลื่อนที่ไปตามแทร็กรวมทั้งให้การซูมรวมถึงการควบคุมโฟกัส มันยอดเยี่ยม แต่คุณจะต้องมีชุดควบคุมที่ซับซ้อนในทำนองเดียวกันเพื่อทำสิ่งที่มีความหมายด้วย นั่นคือที่ที่แฮ็คของแท้เข้ามาเล่น ระบบทั้งหมดได้รับการจัดการโดยการออกแบบออนไลน์ในเครื่องปั่น 3D คุณมักจะเข้าใจแล้วว่า Blender 3D เป็นชุดการสร้างแบบจำลอง 3 มิติโอเพนซอร์ส มันมีคุณสมบัติของภูเขาซึ่งรวมถึงกรอบสำหรับวัตถุออนไลน์แบบเคลื่อนไหว แท่นขุดเจาะกล้องวิดีโอถูกทำซ้ำภายในซอฟต์แวร์รวมถึงรวมถึงโครงกระดูกที่เคลื่อนที่เหมือนของแท้ คุณสามารถสร้างภาพเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำว่ากล้องวิดีโอควรย้ายจากนั้นส่งออกรวมทั้งเล่นการเคลื่อนไหวเหล่านั้นบนฮาร์ดแวร์ทางกายภาพ ตอนนี้ถ้าคุณต้องการความต้องการการออกแบบ 3 มิติของฮาร์ดแวร์ของคุณอาจจะลองสแกนได้

By cngf November 23, 2022 0

ลิงค์ Hackaday: 22 ธันวาคม 2013

[Korben] ใช้กรอบรูปเป็นลำโพงบลูทู ธ (แปล) เขาแฮ็กrock’r²สำหรับโครงการนี้ มันเป็นอุปกรณ์ที่มีลักษณะสั่นซึ่งสามารถนำไปใช้เพื่อทำผลิตภัณฑ์กลวงชนิดใดก็ได้ในลำโพง สร้างความบันเทิงให้ตัวเองในช่วงวันหยุดด้วยการฝึกฝนการจำลองคอมพิวเตอร์คำแนะนำของ Apollo มันเป็นรุ่น JavaScript ของคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในโมดูลของภารกิจของ Apollo Moon [ขอบคุณเกรกอรี่เช่นเดียวกับพอล] นี่คือสิ่งที่แนบมากับกระจกสีบิตที่ให้คุณใช้แล็ปท็อปของคุณเป็นโปรเจคเตอร์ค่าใช้จ่าย [Ian] โทรศัพท์เรียกมันว่าคลิป แนบไปกับเว็บแคมเช่นเดียวกับการใช้แป้นพิมพ์เป็นพื้นผิวการวาดภาพ เนื่องจากการใช้งานกล้องนี้ใช้ได้กับงานนำเสนอออนไลน์ทั้งสองงานรวมถึงการประชุมทางวิดีโอ สิ่งที่เราไม่สามารถเข้าใจได้คือทำไมภาพไม่จบลงย้อนหลัง? คู่มือนี้จะช่วยให้คุณเปลี่ยนกระดานคอมาในลำโพงของ AirPlay ผู้ที่ดูดที่ระลึกถึงกฎสำหรับเกมของสระว่ายน้ำจะเพลิดเพลินไปกับข้อเสนอนี้ มันเป็นฮาร์ดแวร์เสริมบางอย่างที่ใช้เซ็นเซอร์สีเพื่อค้นหาเมื่อมีช่องทรงกลม ระบบที่ใช้ Raspberry PI ทำคะแนนได้ทันทีแต่ละเกม เราใช้เวลาเพียงแค่นั่งอยู่ที่คอมพิวเตอร์ หากเรามีลู่วิ่งบางทีเราอาจลองสร้าง [KIRK’S] Desk Treadmill Desk Attachment มันสร้างขึ้นจาก PVC รวมถึงใช้อุปกรณ์ลดการปรับเปลี่ยนบางอย่างเพื่อให้สามารถปรับความสูงได้ ดูเหมือนว่าคุณจะสูญเสียพื้นที่เล็กน้อยที่ด้านหน้าของสายพานอย่างไรก็ตามหากคุณเพิ่งใช้มันด้วยความเร็วในการเดินที่ไม่ควรสำคัญเช่นกัน คุณสามารถมีแหนบที่ชาญฉลาดของคุณเองสำหรับหอยเพียงไม่กี่คู่ [Tyler] เพิ่มเทปทองแดงกับแหนบป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ แผ่นทองแดงมีสายบัดกรีกับพวกเขาซึ่งจะยุติลงที่ปลายอีกด้านด้วยคลิปจระเข้บางชนิด คลิปพวกเขาไปยังมัลติมิเตอร์ของคุณเช่นเดียวกับที่คุณมี e-tweezers ของคุณเอง

By cngf November 22, 2022 0

Balancing Robot ต้องการคอนโทรลเลอร์ที่เป็นนวัตกรรมและมอเตอร์

หุ่นยนต์ที่สมดุลตนเองเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการได้รับการแนะนำให้รู้จักกับทฤษฎีและหุ่นยนต์โดยทั่วไป ความสามารถสำหรับหุ่นยนต์ในการสัมผัสตำแหน่งและสถานการณ์ปัจจุบันของมันแล้วเพื่อตอบสนองตามสัดส่วนเพื่อให้บรรลุเป้าหมายเป็นกุญแจสำคัญสำหรับหุ่นยนต์ทั้งหมด ในขณะที่หุ่นยนต์งานอดิเรกอาจใช้เซอร์โวหรือมอเตอร์แปรงราคาถูกสำหรับหุ่นยนต์ปรับสมดุลขั้นสูงที่คุณอาจต้องการเข้าถึงมอเตอร์ DC แบบไร้แปรงและตัวควบคุมโอเพนซอร์สใหม่ ปัญหาหลักของมอเตอร์ DC Brushless คือพวกเขาไม่สามารถทำงานได้ดีในความเร็วต่ำ ในการต่อสู้กับข้อเสียนี้มีตัวควบคุมเฉพาะจำนวนมากในตลาดที่สามารถช่วยลดพฤติกรรมของพวกเขา จนถึงตอนนี้คอนโทรลเลอร์เหล่านี้ทั้งหมดถูกล็อคและเป็นกรรมสิทธิ์ SmoothControl กำลังมองหาที่จะสร้างการออกแบบโอเพนซอร์สอย่างเต็มที่สำหรับมอเตอร์เหล่านี้และพวกเขาดูเหมือนว่าพวกเขาจะเริ่มต้นได้ดี คอนโทรลเลอร์ได้รับการออกแบบให้ทำงานบน Atmega32u4 ที่แพร่หลายด้วยบอร์ดไดรเวอร์ 3 เฟสโอเพ่นซอร์ส ขณะนี้พวกเขากำลังใช้บอร์ดเหล่านี้ด้วยมอเตอร์เฉพาะสองตัว แต่วางแผนที่จะสนับสนุนมอเตอร์มากขึ้นเมื่อโครงการเติบโตขึ้น เราได้เห็นโครงการก่อนรายละเอียดว่าทำไมมอเตอร์ Brushless จึงจัดการได้ยากดังนั้นไดรเวอร์โอเพ่นซอร์สสำหรับมอเตอร์ DC แบบไร้แปรงที่ทำงานให้กับเราดูน่าดึงดูด มีแอปพลิเคชั่นมากมายสำหรับมอเตอร์ DC แบบไร้แปรงนอกหุ่นยนต์ที่มีตัวควบคุมเช่นนี้อาจเป็นประโยชน์เช่นกันเช่นการขับเคลื่อนใบพัดเครื่องบิน

By cngf November 21, 2022 0

คูลเลอร์ที่ทำขึ้นเองการเย็บไม่จำเป็น

เมื่อคุณไปที่ชายหาดหรือในการเดินทางแคมป์ปิ้งในช่วงฤดูร้อนนี้สังเกตว่าคุณแพ็คคูลเลอร์ของคุณอย่างไร เครื่องดื่มของคุณมีอยู่แล้วในกล่อง แต่คุณกำจัดพวกเขาเช่นเดียวกับใส่ในกล่องที่มีขนาดใหญ่และฉนวน [Jason] เชื่อว่ามันจะเป็นแนวคิดที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มฉนวนกับสถานการณ์ของโซดา (หรือเครื่องดื่มอื่น ๆ เราถือว่า) เช่นเดียวกับการทำโซดาคูลเลอร์ที่กำหนดเองทำขึ้น การประดิษฐ์ของคูลเลอร์นี้ค่อนข้างง่ายจริงๆ ชั้นของโฟมอเนกประสงค์ถูกคั่นกลางระหว่างไวนิลกันน้ำสองชั้นพร้อมกาวสเปรย์ หลังจากติดตามรูปแบบแล้ว [Jason] จากนั้นตัดวัสดุนี้ลงในแผงรวมถึงกาวรวมเข้าด้วยกันเป็นโซดาที่เย็นกว่ากล่องโซดา เรียบง่ายสง่างามเช่นเดียวกับบางสิ่งที่แฮ็กเกอร์ที่ไม่ได้ใช้ EC ของบ้านสามารถรวมกันในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ในขณะที่เราที่ Hackaday ดูเหมือนจะล้มเหลวในการจำการพัฒนาผ้าโฟมที่นุ่มนวลเช่นเดียวกับกระดาษบ่อยๆ ที่ไม่ได้บ่งบอกว่าเราหลีกเลี่ยงโครงการเหล่านี้ ฉันมีนักร้องโพสต์หลังสงครามที่เพิ่งโพสต์สงครามในอุดมคติด้านบนโต๊ะทำงานของฉัน ส่งคำแนะนำให้เราหากคุณมีแฮ็คที่นุ่มนวลเหล่านี้ เราอยากเห็นมัน วิดีโอของการพัฒนาด้านล่าง

By cngf November 17, 2022 0

codebender: arduino ide ออนไลน์

เนื่องจากสิ่งที่กำลังเคลื่อนไปยังเว็บแอป [Vasilis Georgitzikis], AKA [Tzikis] พัฒนา CodeBender, ARDUINO IDE ที่ใช้บนคลาวด์ทำซ้ำด้วยไลบรารีในตัวเช่นเดียวกับ ความสามารถในการเผยแพร่รหัสของคุณไปยัง Arduino จากเบราว์เซอร์ ในการรวบรวมภาพร่าง Arduino CodeBender ใช้ Clang คอมไพเลอร์ที่ยอดเยี่ยมซึ่งจะให้คำเตือนเชิงพรรณนาอย่างไม่น่าเชื่อเกี่ยวกับรหัสอันยิ่งใหญ่ เช่นเดียวกับ IDE ที่ยอดเยี่ยมทุกประเภทมีการไฮไลต์ในตัวเช่นเดียวกับเอกสารรวมถึง Java เล็กน้อยช่วยให้คุณสามารถเผยแพร่รหัสของคุณรวมถึงหน้าจอพอร์ตอนุกรมที่ดีที่สุดในเบราว์เซอร์ หนึ่งในความก้าวหน้าที่น่าสนใจยิ่งขึ้นคือการใช้งานของ CodeBender (Upcoming) ใช้ประโยชน์จาก Bootloader TFTP ด้วยนี้รวมถึงโล่อีเธอร์เน็ตมันง่ายในการเผยแพร่โค้ดไปยัง Arduino ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นบนโต๊ะทำงานของคุณหรือครึ่งทางทั่วโลก เราสามารถเห็นว่าการเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้บันทึกข้อมูลหรือแม้แต่บอลลูน UAV รวมถึงไม่สามารถรอที่จะเห็นมันในการดำเนินการ

By cngf November 13, 2022 0

ทันเวลาสำหรับวันหยุด – กล่องของขวัญเลเซอร์ตัด

หากคุณเป็นอะไรเช่นเรามีโอกาสที่ดีที่คุณวางแผนที่จะทำ (แทนที่จะซื้อ) บางส่วนของคริสต์มาสของคุณนำเสนอในปีนี้ แต่ถ้าประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาเป็นข้อบ่งชี้ถึงความสำเร็จในอนาคตเราจะมีจำนวนมากที่หมดเวลาและยอมจำนนต่อการแก้ไขอย่างรวดเร็วซึ่งมีเพียงร้านค้าขนาดใหญ่เท่านั้นที่สามารถให้ได้ แต่อย่างน้อยบรรจุภัณฑ์สามารถเป็นบ้านที่ทำด้วยชุดเทมเพลตที่น่าทึ่งนี้เพื่อให้คุณเริ่มต้นในแบบของคุณ ลิงก์ [Rabbitlaserusa] มีเทมเพลตกล่องของขวัญอีกมากมายมากกว่าที่แสดงที่นี่ ในความเป็นจริงเราชอบความคิดนี้มากเราสงสัยว่าตัวอย่างบางส่วนสามารถกลายเป็นสิ่งห่อหุ้มโครงการได้หรือไม่หากใช้วัสดุที่ดีที่สุด แต่เรากำลังก้าวไปข้างหน้า เราตระหนักดีว่าไม่ใช่ทุกคนที่มีวิธีที่ง่ายและประหยัดในการเข้าถึงเครื่องตัดเลเซอร์ดังนั้นเพียงจำไว้ว่าการออกแบบเหล่านี้สามารถพิมพ์ออกมาแล้วตัดด้วยมือเช่นกัน และหากการค้นหาของคุณสำหรับความคิดของขวัญนาทีสุดท้ายสำหรับเด็กลองดู [Rabbitlaserusa] 3D Animal Gig Saw Puzzles ที่นี่

By cngf November 12, 2022 0

Battleship Steampunk สมบูรณ์ด้วยเครื่องยนต์ไอน้ำ!

ภาพถ่ายด้านบนไม่ได้ทำความยุติธรรมเรือรบ steampunk ขนาดใหญ่และแปลก ๆ มันเป็นโครงการที่น่าทึ่งที่ทำให้ผู้สร้าง [Ed Ross] มากกว่า 2,500 ชั่วโมงให้เสร็จสมบูรณ์ เรียกว่า Barnum’s Dream กล่าวว่าเดิมได้รับมอบหมายจาก Queen Victoria ในฐานะเรือสำหรับสงครามไครเมียและเป็นเรือรบไอน้ำที่ใหญ่ที่สุดที่เคยสร้างขึ้น จากนั้นมันก็ติดตั้งใหม่ด้วยรถไฟขบวนรถไฟขนาดใหญ่ที่จะใช้ในสงคราม Franco-Prussian (ถูกต้องบนบก!) โมเดลยาวกว่า 4 ฟุตและสูงต่ำกว่า 4 ฟุต นอกเหนือจากเครื่องยนต์ไอน้ำ (ซึ่งได้รับการดัดแปลง) มันสร้างด้วยมืออย่างสมบูรณ์ การเชื่อมโยงเชิงกลทั้งหมดและขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์ไอน้ำภายใน ระดับของรายละเอียดที่เข้ามานี้เป็นสิ่งที่น่ากลัวอย่างแน่นอน หากคุณชื่นชมยินดีในประวัติศาสตร์พื้นหลังของเรือมีเรื่องราวที่น่ายินดีของต้นกำเนิดที่ชัดเจนของเรือบนบล็อก [ed’s] ซึ่งมีความสุขอย่างทั่วถึง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตรวจสอบหลังจากเพลิดเพลินกับวิดีโอหลังจากหยุดพัก

By cngf November 10, 2022 0

Gear Gear ของ Sega ได้รับวิดีโอเอาท์พุท

[Eviltim] ขุดลึกเข้าไปในระบบแบบดั้งเดิมเพื่อให้เกมเกียร์เป็นวิดีโอที่เหมาะสม เกมเกียร์เป็นคำตอบของ SEGA ต่อ Gameboy ของ Nintendo รีบไปสู่ตลาดเกมเกียร์นำมาใช้ฮาร์ดแวร์ส่วนใหญ่จากคอนโซลระบบหลักที่โดดเด่นมาก ฮาร์ดแวร์ไม่เหมือนกันแม้ว่า – โดยเฉพาะสล็อตคาร์ทริดจ์ คุณไม่สามารถเล่นเกม Gear Games บนระบบหลักเช่นเดียวกับอุปกรณ์เกมที่ไม่มีเอาต์พุต AV ซึ่งหมายถึงนักเล่นเกมที่ติดอยู่บนหน้าจอ LCD เรืองแสงเรืองแสงเล็ก ๆ น้อย ๆ [Eviltim] ต้องการเล่นชื่อวินเทจบางส่วนบนทีวีประจำที่ใช้ฮาร์ดแวร์ดั้งเดิม เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้เขาต้องเริ่มขุดลงไปในสัญญาณที่ขับ LCD ของ Gear Gear เชื้อสายระบบหลักนั้นชัดเจนทันทีในขณะที่สัญญาณไดรฟ์ LCD ของ Game มีความคล้ายคลึงกับเวลาที่ใช้ในการขับเคลื่อนทีวี แม้จะมีสัญญาณการซิงค์คอมโพสิตซึ่งไม่ได้ใช้งานในเกมเกียร์ [Eviltim] ครั้งแรกที่ออกแบบมาเป็นครั้งแรกที่ใช้วงจรที่ใช้ตรรกะซีรีย์แบบไม่ต่อเนื่องซึ่งจะแปลงสัญญาณไดรฟ์ LCD เพื่อ SCART RGB ของ Note เป็นวิธีการสร้างที่ใช้ในวงจรนี้ หอคอยของชิปสาม 74HC374 เปิดใช้งาน [Eviltim] เพื่อผลิต R, G เช่นเดียวกับเอาท์พุท B โดยไม่มีข้อกำหนดสำหรับแผงวงจรที่ซับซ้อน…

By cngf November 5, 2022 0